ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น สนใจการขับเคลื่อนธุรกิจ Startup ร่วมงาน‘88 SANDBOX Orientation Day’

ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น สนใจการขับเคลื่อนธุรกิจ Startup ร่วมงาน‘88 SANDBOX Orientation Day’ฟังแนวคิดของคนรุ่นใหม่

 

ที่คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายพีระ อุดมกิจสกุลกรรมการผู้จัดการบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด(ปณท.ดบ.) ร่วมงาน ‘88 SANDBOX Orientation Day’ ซึ่งจัดโดยโครงการ 88 SANDBOX  ที่เป็นแพลตฟอร์มดำเนินการร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับพันธมิตรภาคธุรกิจ ภาครัฐ  มุ่งหวังสร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้ ร่วมผลักดัน Startup ไทยไปสู่ระดับโลก

 นอกจากนี้ 88 SANDBOX เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้ นิสิต นักศึกษา ผู้ที่สนใจทั่วไปสามารถเข้าเรียนเพื่อพัฒนาทักษะ และต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายผ่านทางคลาสออนไลน์ “88 Skill Space Live Class” รวมทั้ง Startup Team ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรม “88 Match & Mentor” มาแล้วกว่า 170 ทีมจะมีสิทธิ์จองเวลาเพื่อขอคำปรึกษากับ Mentor นักธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญของ 88 SANDBOX ในกิจกรรม“88 SANDBOX Prelim Mentoring”เพื่อเข้าก้าวเข้าสู่การเป็น Startup Team ที่มีศักยภาพ ได้รับเงินทุนรวมมูลค่ากว่า 1,500,000 บาท

นายพีระ อุดมกิจสกุลกรรมการผู้จัดการปณท.ดบ.กล่าวภายหลังการร่วมงาน ‘88 SANDBOX Orientation Day’ ว่า โครงการ 88 SANDBOX  ช่วยยกระดับความคิดสร้างสรรค์ และพลิกวิกฤตในภาคธุรกิจให้เป็นโอกาสสำหรับ Digital Startup สัญชาติไทย  “ธุรกิจ Startup เป็นแนวคิดและความร่วมมือของคนรุ่นใหม่ที่น่าสนใจ กำลังเป็นพลังสำคัญของการทำธุรกิจในยุค Digital ที่ช่วยพลิกฟื้นจากวิกฤตจากโควิด-19 ได้ การเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ได้รับข้อมูลและความรู้ที่เป็นประโยชน์อย่างมากกับทางปณท.ดบ. ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดเพื่อก้าวต่อไป อย่างไม่หยุดนิ่งของปณท.ดบ.ในอนาคต “ กรรมการผู้จัดการปณท.ดบ.กล่าว